Những trường hợp tuyệt đối không nên dùng thuốc tránh thai

Dùng có thể để lại những hệ quả vô cùng nguy hiểm, có nhiều trường hợp dẫn đến . Chính vì thế, hãy thận trọng hơn nếu bạn có ý định sử dụng biện pháp tránh thai an toàn này.

Mặc dù thuốc tránh thai được liệt kê vào danh sách các biện pháp tránh thai an toàn, nhưng bên cạnh đó, nó vẫn có thể mang lại nhiều tác hại nhất định cho cơ thể.Trong một số trường hợp, bạn sẽ không thể sử dụng biện pháp tránh thai an toàn này nếu mắc phải một trong số các bệnh dưới đây. Vì vậy đừng quên kiểm tra tình trạng sức khỏe của mình thật kỹ trước khi sử dụng thuốc.

Nếu chậm kinh 5 – 7 ngày hoặc lâu hơn nữa, từ 15 – 20 ngày, bạn nên đi xét nghiệm xem mình có thai hay không. Khi đã chắc chắn mình không có thai, lúc đó bạn hãy quyết định có chọn biện pháp tránh thai này hay không.

KHÔNG NÊN dùng thuốc tránh thai khi bạn có một trong những dấu hiệu sau:
Có bệnh gan:
Bệnh gan thường có những biểu hiện sau: ăn uống không tiêu, cơ thể mệt mỏi, đau vùng gan, mắt vàng, vàng da, đỏ da gan bàn tay, da bị phát ban và khớp xương bị đau.
Có khối u ở vú:
Thường hay xuất hiện các cơn đau thắt ngực mà nguyên nhân chủ yế là do bệnh xơ vữa mạch vành gây ra. Các cơn đau này xuất hiện bất kỳ lúc nào kể cả khi bạn không làm việc gì quá sức.
Bệnh tim mạch:
Nếu bạn trên 35 tuổi và nghiện hút thuốc lá, thường xuyên hút trên 10 điếu/ngày, thì bạn có nguy cơ rất cao mắc phải các bệnh liên quan đến tim thì bạn tuyệt đối không nên sử dụng thuốc tránh thai.

Nếu sức khỏe bạn đủ điều kiện để sử dụng biện pháp tránh thai an toàn này, bạn nên chú ý tới một số loại thuốc chữa bệnh có khả năng làm giảm tác dụng của thuốc tránh thai: thuốc hạ huyết áp, thuốc chống đông máu, thuốc chống trầm cảm, thuốc chống đái tháo đường (Insulin).

Bạn nên ngừng uống thuốc tránh thai ngay nếu thấy xuất hiện một trong những triệu chứng sau: đau đầu dữ dội, chóng mặt, người yếu mệt, đau ngực, ho, khó thở, đau bụng, đau chân dữ dội, rối loạn chức năng thị giác, nói không tròn tiếng…

Hàm lượng nội tiết tố chứa trong viên thuốc tránh thai rất thấp, nên ít xảy ra những trường hợp trên. Tuy nhiên, ở một số chị em có thể bị mẫn cảm với Oestrogen trong thuốc tránh thai có thể gặp 1 trong những dấu hiệu nguy hiểm vừa nêu. Nếu bạn thấy xuất hiện dấu hiệu này, bạn cần ngay lập tức đến khám bác sĩ và điều trị kịp thời.

Dùng thuốc tránh thai có thể để lại những hệ quả vô cùng nguy hiểm, có nhiều trường hợp dẫn đến vô sinh. Chính vì thế, hãy thận trọng hơn nếu bạn có ý định sử dụng biện pháp tránh thai an toàn này.

Cách tốt nhất trước khi quyết định sử dụng bất kỳ một trong các biện pháp tránh thai an toàn nào là xem xét liệu nó có tương thích với cơ thể bạn hay không. Với thuốc tránh thai cũng vậy. Bạn cần đến bệnh viện kiểm tra sức khỏe để xem liệu mình có mắc phải những căn bệnh bên trên không trước khi uống thuốc tránh thai nhé!

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *