4 nguyên tắc cần biết khi sử dụng thuốc tránh thai hằng ngày

Muốn chọn được loại thuốc an toàn và phù hợp cho bản thân thì bạn phải hiểu rõ các thông tin về loại bạn đang dùng. Nếu có thắc mắc bất cứ điều gì nên hỏi ý kiến dược sĩ hay các bác sĩ chuyên khoa.


Hãy tham khảo những nguyên tắc dưới đây để không phải lo lắng về những rắc rối có thể khắc phục của thuốc tránh thai hằng ngày nữa.
Cần uống thuốc tránh thai theo chỉ dẫn

Hãy uống viên số 1 vào ngày đầu tiên thấy kinh nguyệt của bạn. Và nên nhớ, bạn phải uống đều đặn hằng ngày và uống vào cùng một thời điểm nhất định để thuốc có thể phát huy tác dụng tối đa. Tuyệt đối tránh không được quên uống thuốc.

Bởi vì, chỉ cần một lần quên uống 1 viên thuốc ngừa thai là trứng có thể rụng và làm tổ, khả năng mang thai của bạn vẫn cao như thường. Do vậy, nếu đã lỡ quên uống thuốc, ngay khi nhớ ra bạn phải uống bổ sung viên thuốc bị lỡ. Nếu quên uống thuốc trong vòng 2 ngày, hãy bổ sung ngay 2 viên sau khi bạn nhớ ra và ngày tiếp sau đó hãy uống 2 viên liền. Những ngày sau đó, bạn lại tuân theo lịch uống 1 viên thuốc như thông thường. Nhưng nếu quên uống thuốc quá 2 ngày, bạn phải hỗ trợ thêm cách một biện pháp tránh thai khác cho đến khi hết vỉ thuốc.
Cần tự nhận biết một số tác dụng phụ của thuốc tránh thai

Sự thật là những hormon trong thuốc tránh thai là những hormon tổng hợp nên có thể gây ra những tác dụng phụ ở một số bạn gái. Khi sử dụng thuốc tránh thai, bạn gái có thể bị rong huyết, giảm khẩu vị, nhức đầu, trầm cảm, viêm âm đạo, viêm đường tiết niệu, thay đổi về lượng kinh, đau ngực, viêm lợi….

Trong một số trường hợp, nếu bạn gái thật sự bị “dị ứng” với thuốc tránh thai và những triệu chứng ngày một nặng hơn như: đau hay sưng nề cẳng chân, nhức đầu nặng, chóng mặt, cảm giác yếu mệt, tê bì, mờ mắt, có vấn đề về giọng nói, đau ngực hay khó thở, đau bụng… cần phải ngưng uống thuốc tránh thai và tìm một biện pháp tránh thai thích hợp hơn.
Cần chọn loại thuốc tránh thai an toàn và phù hợp nhất

Sự khác nhau về thành phần các loại thuốc tránh thai nhiều hay ít dẫn đến sự khác nhau về thời điểm và thời gian dùng thuốc. Cần phải biết rõ loại đang dùng và hàm lượng của các biệt dược để dùng đúng thời điểm, thời gian và quy ra lượng viên cần phải dùng.

Muốn chọn được loại thuốc an toàn và phù hợp cho bản thân thì bạn phải hiểu rõ các thông tin về loại thuốc tránh thai bạn đang dùng. Nếu có thắc mắc bất cứ điều gì nên hỏi ý kiến dược sĩ hay các bác sĩ chuyên khoa.
Cần ứng phó với tình huống bất thường khi sử dụng thuốc tránh thai

Dẫu thế nào bạn cũng nên chú ý tới những dấu hiệu bất thường và nhanh chóng đến gặp bác sỹ để có phương cách ứng phó nhanh nhất với nó. Nếu bạn quên uống 1 hoặc nhiều hơn thế, đồng thời lại chậm kinh, mất kinh thì có thể bạn đã mang thai. Trong trường hợp này bạn gái hãy kiểm tra ngay.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *